Que thử thai 2 vạch mờ có thai không?

Tham khảo bài: https://bit.ly/39Jv1pM

Kết quả thử thai 2 vạch mờ gần như không nhìn thấy có thể là âm tính không?

Kết quả thử thai 2 vạch mờ khó nhìn thấy thường không thể âm tính - vì nó phát hiện hCG - nhưng nó có thể cho thấy dương tính giả với thai kỳ thực sự hoặc sẩy thai sớm. Bạn cũng có thể nhận được kết quả âm tính giả.

Hầu hết các thử nghiệm mang thai tại nhà đều khẳng định độ chính xác lên đến 99% - và khi được các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm kiểm tra ở những nơi lý tưởng thì có lẽ chúng đã đạt yêu cầu - nhưng các nghiên cứu về các thử nghiệm mang thai tại nhà được phụ nữ sử dụng trong thế giới thực cho thấy chúng hơi kém tin cậy hơn.

Dưới đây là những trường hợp bạn có thể thấy một vạch mờ trên que thử thai nhưng không thực sự mang thai:

Thời kỳ mãn kinh. Nếu một phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh bị trễ kinh và thử thai, kết quả đôi khi (nhưng hiếm khi) cho thấy dương tính do nồng độ hormone hoàng thể tăng cao bất thường.

Khi bạn đang dùng thuốc hỗ trợ sinh sản và các loại thuốc khác. Dương tính giả có thể do dấu vết của  thuốc hỗ trợ sinh sản hoặc các loại thuốc khác có chứa hCG (mặc dù không chắc). Nếu bạn được tiêm hCG như một phần của chăm sóc sinh sản, nồng độ có thể vẫn tăng trong ít nhất bảy ngày sau đó ngay cả khi bạn không mang thai. 

Khi bạn bị sẩy thai sớm. Dương tính giả cũng có thể chỉ ra một trường hợp mang thai hóa học gần đây, mang thai ngoài tử cung hoặc loại sẩy thai sớm khác.

Ung thư. Rất hiếm khi một số bệnh ung thư can thiệp vào sản xuất nội tiết tố có thể dẫn đến kết quả thử thai sai lệch.

Đây là lý do tại sao bạn có thể mang thai nhưng lại thấy kết quả âm tính trên que thử thai:

Quá sớm. Nếu bạn còn rất sớm trong thời kỳ mang thai, nồng độ hCG có thể chưa đạt đến mức có thể phát hiện được. Đặt cược tốt nhất là đợi một tuần và kiểm tra lại.

Bạn đã kiểm tra kết quả quá sớm. Tất nhiên là bạn đang sốt ruột! Nhưng hãy cung cấp cho bài kiểm tra thời gian đầy đủ được khuyến nghị trên hướng dẫn bao bì để tiết lộ kết quả. Bạn có thể sử dụng bộ hẹn giờ trên đồng hồ hoặc bộ hẹn giờ trong bếp để đảm bảo rằng bạn đã đợi đủ lâu.

Nước tiểu của bạn bị loãng. Tốt cho bạn để giữ nước . Nhưng nếu nước tiểu của bạn quá loãng để xét nghiệm phát hiện hCG, kết quả có thể không chính xác. Tuy nhiên, mặc dù xét nghiệm đầu tiên vào buổi sáng, khi nước tiểu của bạn cô đặc nhất, thường được khuyến khích, nhưng không cần thiết vì các que thử thai ngày nay siêu nhạy và có thể lấy hCG bất cứ khi nào chúng được sử dụng.

Lỗi do con người hoặc thử nghiệm hết hạn. Nếu bạn không làm theo hướng dẫn trong thư hoặc thử thai tại nhà đã hết hạn sử dụng, thì có khả năng kết quả không chính xác.

Nguyên nhân que thử thai 2 vạch mờ

1/ Chất lượng của que thử thai không được đảm bảo

Chất lượng que thử thai sẽ khiến cho kết quả không chính xác hoặc cho kết quả 2 vạch mờ. Đó là lý do mà các chị em khi mua que thử thai nên chú ý kỹ hạn sử dụng, kiểm tra kỹ bao bì.

2/ Sử dụng que thử thai không đúng cách

Nhiều chị em quá nôn nóng mà không xem kỹ hướng dẫn sử dụng của que thử thai dẫn đến kết quả bị sai. Chị em không nên quá nôn nóng hoặc quá sợ hãi mà làm sai hướng dẫn sử dụng.

3/ Hormon hCG trong cơ thể thấp

Que thử thai thông thường sẽ cho phản ứng dương tính với nồng độ hCG trong cơ thể đạt từ 50 – 100mlU/ml. Tuy nhiên, nồng độ hormone hCG trong máu và nước tiểu được tiết ra từ tử cung của những thai nhi còn nhỏ chưa lớn nên kết quả que thử thai cũng có thể cho ra 2 vạch mờ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này