Que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai

 Bài tham khảo: https://bit.ly/3OhxNli

Lý do bạn bị trễ kinh với kết quả thử thai âm tính

  • Bạn không có thai và bị trễ kinh vì một lý do khác (cách giải thích phổ biến nhất).
  • Bạn đang mang thai, nhưng các hormone thai kỳ vẫn chưa tích tụ đủ để có thể được phát hiện. 
  • Bạn đang mang thai, nhưng xét nghiệm không hoạt động chính xác.
  • Bạn đang mang thai, nhưng có gì đó bất thường (ít phổ biến hơn).

Nhận được một kết quả âm tính trong khi bạn không mong đợi một kết quả dương tính có thể gây căng thẳng và khó khăn về mặt tinh thần. Hầu hết thời gian, sự không chắc chắn sẽ giải quyết trong một vài ngày. Bạn sẽ có kinh hoặc bạn sẽ làm một xét nghiệm khác và phát hiện ra rằng bạn đã mang thai. Ít thường xuyên hơn, có điều gì đó không ổn - nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

Thử thai âm tính giả

Thử thai âm tính giả là khi bạn có thai nhưng kết quả lại cho kết quả âm tính. Lý do phổ biến nhất cho âm tính giả là bạn đã làm xét nghiệm quá sớm. 1 Ngay cả khi trễ kinh theo chu kỳ thông thường, bạn có thể đã rụng trứng muộn hơn trong tháng. Không có gì lạ khi thỉnh thoảng có chu kỳ tắt hoặc không đều . Ngoài ra, số ngày xảy ra kỳ kinh cuối cùng của bạn có thể là một vài ngày nghỉ.

Cho dù xét nghiệm có độ nhạy đến đâu, bạn sẽ không nhận được kết quả dương tính khi thử thai tại nhà cho đến khi đủ ngày kể từ khi rụng trứng và thụ thai và cơ thể bạn đã có thời gian để tích tụ đủ hormone mà xét nghiệm phát hiện.

Các xét nghiệm mang thai để tìm hormone thai kỳ hCG , hormone này sẽ tăng lên khi thai kỳ tiến triển. Phạm vi bình thường của nồng độ hCG ở người mang thai có thể rất khác nhau. Có thể mức độ của bạn chưa đủ cao để được phát hiện (đặc biệt nếu bạn chưa đợi đến kỳ kinh nguyệt thực sự muộn).

Một lý do phổ biến khác khiến bạn bị âm tính giả là không có đủ hCG trong nước tiểu mà bạn xét nghiệm. Trong thời kỳ đầu mang thai, bạn có thể làm loãng nồng độ hormone trong nước tiểu nếu bạn uống nhiều nước trước khi xét nghiệm.

Điều này có nhiều khả năng xảy ra trong giai đoạn rất sớm của thai kỳ khi bạn làm xét nghiệm muộn hơn trong ngày. Nồng độ hCG cao hơn khi bạn nhịn tiểu một lúc, đó là lý do tại sao bạn nên thử thai vào buổi sáng.

Khi nào nên thăm khám bác sĩ khi kết quả que thử thai là âm tính?

Nếu trễ kinh từ một đến hai tuần mà kết quả thử thai vẫn âm tính, bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để thử máu có thai. Nếu kinh nguyệt của bạn thường xuyên không đều, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ của bạn về thời điểm họ muốn bạn gọi. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, nhiều nhà cung cấp sẽ muốn tạo ra "kỳ kinh" nếu bạn đã hơn hai hoặc ba tháng mà không có kinh nguyệt.

Nếu chu kỳ của bạn trước đây đều đặn nhưng đã trở nên không đều, hoặc kinh nguyệt của bạn không đều trong hơn ba tháng sau khi ngừng sử dụng biện pháp tránh thai, bạn nên đến gặp bác sĩ. Chu kỳ không đều có thể là một yếu tố nguy cơ dẫn đến vô sinh. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này