Que thử thai 1 vạch mờ có mang thai không?

Bài tham khảo: https://bit.ly/3HOEw3S

Một vạch mờ trên que thử thai trông như thế nào?

Vạch trên que thử thai của bạn có thể khó đọc vì hầu như không thể nhìn thấy được. Ví dụ: một đường được cho là màu đỏ có thể có màu hồng nhạt và một đường có màu xanh lam nếu dương tính sẽ có màu xanh lam nhạt. Kết quả kỹ thuật số sẽ xuất hiện dưới dạng chữ, vì vậy không có đường thẳng mờ nào để bạn băn khoăn. Họ sẽ đọc "có" hoặc "không," hoặc "có thai" hoặc "không mang thai".

Để đọc kết quả xét nghiệm sớm, hoặc kết quả xét nghiệm không rõ ràng, một số phụ nữ chuyển sang tinh chỉnh que thử thai . Điều này liên quan đến việc chụp ảnh que thử thai tại nhà của bạn và chỉnh sửa nó để xem liệu bạn có thể phát hiện ra vạch báo có thai hay không. Không có bằng chứng nào cho thấy điều này là đáng tin cậy, nhưng một số phụ nữ đang thử .

Một vạch mờ trên que thử thai có nghĩa là gì?

Một vạch mờ trên que thử thai có nghĩa là bạn đang mang thai rất sớm. Ngay cả khi kết quả thử thai dương tính mờ nhạt cũng cho thấy rằng bạn có một số hormone thai kỳ Chorionic Gonadotropin (hCG) trong hệ thống của bạn.

Cơ thể của bạn bắt đầu sản xuất hCG ngay sau khi cấy ghép . Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày điển hình, hCG có thể được phát hiện trong nước tiểu của bạn từ 12 đến 15 ngày sau khi rụng trứng nếu bạn đang mang thai. Nồng độ hCG lúc đầu rất thấp và sau đó tăng nhanh, cứ ba ngày lại tăng gấp đôi trong thời kỳ đầu mang thai. Đó là lý do tại sao bạn có thể có một kết quả dương tính mờ nhạt lúc đầu và một kết quả rõ ràng trong vài ngày sau đó.

Dưới đây là các lý do tại sao bạn có thể thấy một vạch mờ trên kết quả thử thai của mình:

  • Thử nghiệm quá sớm
  • Sử dụng bài kiểm tra đã hết hạn
  • Không kiểm tra kết quả trong thời gian. Các chỉ dẫn sẽ cho bạn biết để kiểm tra kết quả trong một khoảng thời gian nhất định (thường là vài phút). Đó là vì kết quả chính xác khi nước tiểu vẫn còn ướt. Một khi nó khô đi, nước tiểu có thể để lại một đường mờ ở nơi nó bay hơi - một "đường bay hơi". Không giống như các đường kết quả dương tính, thường có màu tối hoặc sáng, đường bay hơi sẽ không màu.
  • Nước tiểu rất loãng. Để giảm thiểu khả năng điều này xảy ra, hãy làm xét nghiệm đầu tiên vào buổi sáng, khi nước tiểu của bạn cô đặc nhất.

Tất nhiên, nếu nó thực sự quá sớm, bạn thậm chí có thể không nhìn thấy một đường mờ nhạt. Thay vào đó, bạn có thể nhận được kết quả âm tính vì nồng độ hCG của bạn không đủ cao để được phát hiện. Bạn xét nghiệm càng sớm, khả năng bạn nhận được kết quả âm tính giả ngay cả khi bạn đang mang thai càng cao.

Phải làm gì nếu bạn thấy một vạch mờ trên que thử thai?

Nếu thấy vạch mờ, điều tốt nhất là bạn nên đợi thêm vài ngày nữa và thử thai tại nhà một lần nữa. Khi đó, mức hCG của bạn sẽ tăng lên đủ để mang lại cho bạn một kết quả rõ ràng.

Một lựa chọn khác là yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xác nhận rằng bạn đang mang thai bằng xét nghiệm máu, phương pháp này thường có thể phát hiện mang thai sớm hơn vài ngày so với thử thai tại nhà. (HCG có thể được phát hiện trong máu khoảng 11 ngày sau khi thụ thai và trong nước tiểu khoảng 12 đến 15 ngày sau khi thụ thai.)

Nếu bạn thấy kết quả dương tính mờ nhạt và xét nghiệm lại trong vài ngày với kết quả âm tính (hoặc bạn có kinh sau khi kết quả dương tính), bạn có thể đã trải qua một lần mang thai hóa học hoặc sẩy thai sớm . Mang thai hóa học có nghĩa là trứng đã được thụ tinh nhưng không hoàn toàn làm tổ. Vì vậy, cơ thể bạn có thể đã sản xuất một ít hCG nhưng sau đó sẽ ngừng lại khi phôi thai ngừng phát triển.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này