Cách đọc kết quả trên que thử thai chính xác tại nhà

 Bài tham khảo: https://bit.ly/3zYrWgh

Làm thế nào để thực hiện một thử nghiệm mang thai?

Hãy làm bài kiểm tra vào buổi sáng ngay khi bạn rời khỏi giường vì đây là lúc nồng độ hCG của bạn ở mức cao nhất.

Bạn có thể đi tiểu trực tiếp trên que thử trong tối đa 5-10 giây (hoặc bao lâu theo hướng dẫn) hoặc bạn có thể đi tiểu trong cốc và đặt que thử thai vào bên trong không quá 10 giây — tùy theo trường hợp nào cảm thấy thoải mái hơn cho bạn. Khi bạn tè vào que, hãy đảm bảo để cửa sổ kết quả đối diện với bạn. Các xét nghiệm mang thai thường chỉ mất vài phút, nhưng điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn để xác định thời gian xử lý kết quả xét nghiệm.

Cách tốt nhất để đọc que thử thai

Ngày nay các phương pháp thử thai đa dạng từ phương pháp truyền thống đến điện tử. Đây là cách đọc kết quả dương tính và âm tính cho cả hai.

Kết quả dương tính

Que thử thai tại nhà truyền thống có một cửa sổ hoặc hai cửa sổ trên que thử thai. Tất cả các xét nghiệm đều sẽ có một vạch thử để chắc chắn rằng que thử thai đã thực sự hoạt động.

Đối với các xét nghiệm một cửa sổ, kết quả dương tính sẽ hiển thị cả vạch thử và một vạch khác cho biết bạn đang mang thai.

Đối với xét nghiệm hai cửa sổ, trong một cửa sổ, một vạch xét nghiệm sẽ xuất hiện và trong cửa sổ thứ hai, một dấu cộng (+) sẽ xuất hiện ngay cả khi nó mờ nhạt để cho biết bạn đang mang thai.

Một số phụ nữ thích sử dụng que thử thai điện tử vì chúng dễ đọc hơn và không có dòng (mờ hoặc đậm) để giải thích. Cũng sẽ có một số kiểu đếm ngược để cho biết khi nào kết quả đã sẵn sàng.

Kết quả mang thai dương tính sẽ cho biết "Bạn đang mang thai" hoặc sẽ cho biết "Có" trong que thử thai điện tử.

Kết quả âm tính

Nếu bạn không mang thai, xét nghiệm một cửa sổ sẽ chỉ hiển thị một vạch xét nghiệm duy nhất. Đối với các bài kiểm tra hai cửa sổ , cửa sổ đầu tiên sẽ hiển thị dòng kiểm tra và cửa sổ thứ hai sẽ hiển thị một dòng duy nhất trông giống như ký hiệu dấu trừ (-). Điều này có nghĩa là bạn không có thai.

Trong xét nghiệm kỹ thuật số, kết quả xét nghiệm âm tính sẽ cho biết “Không có thai” hoặc “Không” để cho biết rằng bạn không mong đợi.

Vạch mờ trên que thử thai

Bạn có thể kết thúc bằng một đường mờ, còn được gọi là đường bay hơi. Nó có thể bị nhầm lẫn với một dương tính giả. Vạch này thường xuất hiện vài phút sau thời điểm làm xét nghiệm và là do nước tiểu bốc hơi. Nếu dòng có vẻ mờ hoặc bạn không chắc chắn, hãy làm một bài kiểm tra khác.

Các phương pháp thử thai chính xác đến đâu?

Dương tính giả: Điều này hiếm khi xảy ra nhưng chắc chắn có thể xảy ra. Nếu bạn nhận được kết quả dương tính giả, đó có thể là do thuốc điều trị vô sinh đang làm rối loạn nồng độ hCG của bạn, bạn vừa mới sinh hoặc đã sẩy thai, hoặc kết quả xét nghiệm có thể bị hỏng. Nếu bạn nhận được kết quả dương tính, hãy đến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để được phòng thí nghiệm xác nhận.

Âm tính giả cũng hiếm nhưng phổ biến hơn dương tính giả. Khoảng 5% các thử nghiệm có thể dẫn đến âm tính giả. Các yếu tố có thể cung cấp cho bạn kết quả âm tính giả bao gồm việc thực hiện xét nghiệm quá sớm và xét nghiệm bị lỗi. Để có kết quả tốt nhất, hãy kiên nhẫn và đợi ít nhất một tuần để làm xét nghiệm.

Nếu bạn đã kiểm tra sớm và kết quả là âm tính, nhưng bạn lại bị trễ kinh, hãy kiểm tra lại. Nếu kết quả thử thai tại nhà cho biết bạn đang mang thai, thì đã đến lúc bạn nên hẹn gặp bác sĩ để xác nhận kết quả.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này