Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Và Kiêng Ăn Gì? | Huggies
Tiểu đường thai kỳ là gì?
Tiểu đường thai kỳ hay còn được biết đến với tên đái tháo đường thai kỳ là tình trạng lượng đường trong máu tăng lên trong thời gian mang thai. Theo các chuyên gia, tiểu đường thường là do cơ thể không sản xuất đủ lượng insulin cần thiết để kiểm soát và chuyển hóa đường, làm mức đường trong máu tăng cao.
Tiểu đường thai kỳ thường xuất hiện vào tam cá nguyệt thứ 2. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp xuất hiện rất sớm, ngay từ tam cá nguyệt thứ nhất. Dù trước đó không có vấn đề về sức khỏe cũng như đường huyết, mẹ bầu vẫn có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.
Tiểu đường thai kỳ có thể gây nhiều biến chứng đến sức khỏe mẹ và em bé trong bụng nếu không được kiểm soát kịp thời.
Tiểu đường thai kỳ có ảnh hưởng nhỏ tới sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ và cả sau khi chào đời. Chính vì vậy, mẹ bầu cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa với một chế độ thực đơn dinh dưỡng hợp lý để có thể kiểm soát đường huyết và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển.
Tiểu đường thai kỳ gây biến chứng gì cho mẹ bầu và thai nhi? (Nguồn: Sưu tầm)Biến chứng tiểu đường thai kỳ cho mẹ và thai nhi
Ảnh hưởng tiểu đường đối với mẹ bầu
Ảnh hưởng tiểu đường đối với thai nhi
Vì sao phải xây dựng chế độ ăn dành cho mẹ bầu bị tiểu đường?
Tham khảo: Những loại trái cây tốt cho bà bầu
Tiểu đường thai kỳ nên ăn và kiêng gì? (Nguồn: Sưu tầm)
Nhận xét
Đăng nhận xét